Thiết kế website

MacBook Pro 2018 có thể vẫn gặp lỗi bàn phím

Mẫu máy tính mới được Apple giới thiệu có bàn phím êm hơn nhưng vẫn có nguy cơ gặp lỗi.

Từ phiên bản 2015, MacBook sử dụng bàn phím cơ chế "cánh bướm" (butterfly) thay cho cơ chế "cắt kéo" (scissor) trước đây. Nó giúp thiết bị của Apple mỏng hơn, đem lại cảm giác gõ tốt hơn, song cũng có tỷ lệ lỗi gấp đôi so với bàn phím đời trước.

Apple trình làng MacBook Pro 2018.

Apple trình làng MacBook Pro 2018.

Đáng tiếc, MacBook 2018 mới được Apple trình làng đêm qua không có nâng cấp đáng kể nào về bàn phím. Theo Cnet, máy vẫn dùng cơ chế cánh bướm như trước đây và không có điều chỉnh nào để giải quyết lỗi "dính" phím (sticky).  Thay đổi đáng chú ý về bàn phím trên máy tính xách tay mới nhất của Apple chỉ là đỡ ồn hơn, nhưng lại cho cảm giác gõ không bằng đời trước.

Apple thừa nhận "một tỷ lệ nhỏ bàn phím MacBook và MacBook Pro" gặp lỗi "dính" phím. Một số khách hàng nhận được bảo hành từ công ty công nghệ Mỹ, song cũng có người dùng phải chi tới 700 USD (khoảng 16,3 triệu đồng) để sửa bàn phím tại các cửa hàng ngoài.

Phím Space (phím cách) nhận được rất nhiều khiếu nại cho rằng không thể bấm sau một thời gian sử dụng. Máy không phản hồi với thao tác bấm phím và cảm giác gõ như vướng vật gì bên dưới. Đây cũng là phím được dùng nhiều nhất trên máy tính. Apple cho rằng lý do là bụi bẩn làm kẹt phím và người dùng cần tự vệ sinh.

Cơ chế phím kiểu cũ (trái) và bàn phím cánh bướm (phải).

Cơ chế phím kiểu cũ (trái) và bàn phím cánh bướm (phải).

MacBook Pro 2018 được Apple trình làng đêm qua, không đổi về kiểu dáng nhưng nâng cấp mạnh về cấu hình. Phiên bản 15 inch có tùy chọn chip Intel Core i7 hoặc i9, RAM tối đa 32 GB và bộ nhớ cao nhất 4 TB. Phiên bản 13 inch sử dụng chip Core i5 hoặc i7, ổ SSD tối đa 2 TB - tăng từ một TB của thế hệ trước.

Thay đổi đáng kể nhất về tính năng là việc Apple mang màn hình True Tone lên MacBook mới, tương tự iPad Pro. Hãng tích hợp các cảm biến xung quanh màn hình, cho phép máy điều chỉnh nhiệt độ màu tùy thuộc vào môi trường mà người dùng đang ngồi. Công nghệ này thậm chí áp dụng với cả Touch Bar của máy.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Hãng Acer giới thiệu dòng máy laptop Swift Series trọng lượng nhẹ
icon Những lý do chọn máy trạm Dell cho văn phòng thiết kế
icon Laptop Asus chạy Core i9 giá 80 triệu đồng
icon Máy tính Apple được trưng bày tại trụ sở Microsoft
icon MacBook Air mới sẽ ra mắt cuối 2018, giá dưới 1.000 USD
icon Laptop chơi game có cảm biến vân tay, giá từ 26 triệu đồng
icon Phần mềm gián điệp lây lan trên nửa triệu máy tính tại Việt Nam
icon Dòng sản phẩm chơi game chuyên dụng từ Acer
icon MacBook Pro 2017 là laptop có ổ SSD nhanh nhất hiện nay
icon Apple dừng bán MacBook Pro 2015
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn